0961 155 386

4 điều cần quan tâm khi thiết kế biệt thự vườn

Rate this post

Biệt thự sân vườn là một công trình giúp cả gia chủ và người thiết kế có thể kết hợp sự sáng tạo với nhau để tạo nên một không gian đầy sáng tạo và ấn tượng. Dưới đây là 4 vấn đề  mà kiến trúc việt nghĩ rằng bạn cần quan tâm khi thiết kế biệt thự vườn.

biet-thu-san-vuon.jpg (858×601)

1.Vị trí ngôi nhà

Không giống như nhà cấp 4 hay nhà ống thông thường, vị trí của nhà biệt thự là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Vị trí nhà biệt thự được bố trí sau tâm đất, hướng nhà nhìn về phía thấp, tức là sau cao trước thấp. Tâm đất được lùi vào nhằm tạo sự an toàn ở phía trước nhà, không những thế thì cảnh quan ở trước nhà nhìn cũng rộng hơn rất nhiều.

  1. Vị trí gara

Những căn biệt thự sân vườn thường không thể thiếu công trình gara. Với những căn biệt thự có địa thế bằng phẳng và ổn định thì gara khá dễ bố trí. Đối với những căn biệt thự ngoại ô được xây ở sườn đồi thì chọn vị trí gara là không hề đơn giản.  

Vị trí thiết kế phải đảm bảo thuận lợi cho xe di chuyển, không tạo góc cua hay dốc quá đột ngột và trán những địa hình phải thường xuyên sử dụng tay phanh hoặc ga quá nhiều trong quá trình cho xe ra vào. Gara thường chọn ở vị trí thấp hơn hoặc bằng so với nền móng của biệt thự, không quá dốc. Thiết kế gara liền kề với ngôi nhà sẽ tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

  1. Vị trí trồng cây

Diện tích dành cho sân vườn và thiết kế khuôn viên cần cân nhắc vị trí và lựa chọn bố trí cây sao cho không gian càng về trước càng rộng. Những loại cây có chiều cao thấp là sự lựa chọn hợp lý nhất cho việc bố  trí ở bên cạnh nhà. Với thiết kế sân vườn có ao nước ở trước nhà thì những cây có kích thước lớn kết hợp với cây bụi hay vườn hoa cũng là một gợi ý hay.

  1. Cây và nước

Cây và nước là hai yếu tố không thể thiếu trong tự nhiên, và trong thiết kế biệt thự nhà vườn cũng không thể bỏ qua 2 yếu tố đó. Tuy nhiên trong thiết kế cần phải cân bằng, nước quá nhiều tạo ra sự choáng ngợp và lạnh lẽo.

Ngược lại nước quá ít thì sẽ không đủ cho điều hòa khí hậu và làm giãn cảnh quan biệt thự vườn. Khi thiết kế ao, hồ hay dòng nước chảy thì cần chú ý đến dòng chảy. Khi có mưa thì nước từ trên cao sẽ dồn xuống vị trí trí thấp.

Chính vì vậy mà thiết kế nhà ở sườn đồi thì vị trí của ngôi nhà được đặt ở nơi cao nhất, vị trí dành cho các thiết kế với dòng nước hoặc hồ nước thường được đặt ở nơi thấp. Nếu thiết kế để giữ nước thì nên đặt ở nơi cao. Từ  vị trí cao của ngôi nhà thì có thể nhìn được cảnh quan dưới với cây cối và nước hòa quyện, gần gũi với thiên nhiên.

Tham khảo thêm quy trình thiết kế và thi công biệt thự chuyên nghiệp và hiện đại nhất hiện nay tại https://www.kientrucvietarch.com/thiet-ke-thi-cong-biet-thu-da-nang.html

Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với những ai đang có ý định xây biệt thự nhà vườn. Một điều quan trọng nữa là hãy chọn một đơn vị thiết kế uy tín để công trình hoàn hảo nhất.

Facebook Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook